giá xe Tesla

Tesla Model 3 về Việt Nam 2019

Tesla Model 3 về Việt Nam 2019

Tesla Model 3 về Việt Nam 2019Tesla Model 3 lần đầu tiên có mặt tại nước ta, nội ngoại thất đơn giản, hiện đại và chìa khóa là trang bị đáng chú ý.

Tesla Model 3 về Việt Nam

Đầu tháng 2/2019, Việt Nam đã có thêm một chiếc Tesla Model X – mẫu sedan chạy hoàn toàn bằng điện với mức giá hơn 9 tỷ đồng về nước. Mới đây, mẫu xe đàn em phổ thông Tesla Model 3 tiếp tục rộ tin đã cập cảng tại TP.HCM dưới dạng nhập khẩu tư nhân.

Nếu quả đúng như vậy, đây là chiếc Tesla Model 3 đầu tiên có mặt tại thị trường nước ta, đóng góp vào số lượng sản phẩm ít ỏi của hãng xe điện đình đám đã về trước đó, bao gồm Model X và Model S.

Chiếc Tesla Model 3 vừa khui công tại TP.HCM

Theo cập nhật của tin tức ô tô, Model 3 mới có màu ngoại thất đen bóng với không nhiều các chi tiết trang trí xuất hiện. Bên trong khoang lái, phong cách thiết kế đơn giản càng được cảm nhận rõ rệt hơn. Trang bị tiêu chuẩn là ghế bọc nỉ màu đen, màn hình cảm ứng 15 inch và điều hòa nhiệt độ 2 vùng. Vành xe kích thước 18 inch.

Đáng chú ý, chìa khóa của mẫu Tesla Model 3 này là một tấm thẻ có khả năng giao tiếp với xe thông qua công nghệ nhận dạng tín hiệu sóng radio tần số ngắn. Nhờ đó, để mở cửa xe, người dùng chỉ cần quẹt thẻ lên trên mặt cảm ứng cột B.

Chìa khóa của Model 3 là một tấm thẻ có tích hợp công nghệ hiện đại

Chưa kể, tấm thẻ này còn có thể sử dụng để cấp quyền điều khiển xe cho smartphone của người lái. Đồng nghĩa với việc, smartphone sẽ trở thành chiếc chìa khóa phụ thứ 2 tích hợp một số chức năng từ xa, như mở/khóa cửa.

Về hệ thống tính năng tiện nghi, Tesla cung cấp cho Model 3 đầy đủ các công nghệ như 8 camera, radar phía trước cùng 12 cảm biến siêu âm giúp xe tránh va chạm tự động, kết hợp cùng phanh khẩn cấp. Autopilot – hệ thống lái tự động là trang bị tùy chọn trị giá 5.000 USD. Sở hữu tính năng này, người dùng sẽ được hỗ trợ lái xe trong làn của mình, tự động chuyển làn, ra khỏi tuyến đường cao tốc hay tự động đỗ xe.

Nội thất chiếc Tesla Model 3

Tại thị trường Mỹ, Tesla Model 3 có giá bán niêm yết từ 35.000 – 44.000 USD cho trọn bộ 2 phiên bản tiêu chuẩn và Long Range. Tại Việt Nam, hiện chưa có thông tin tiết lộ về biến thể của mẫu xe này.

Cùng với đó, nếu là phiên bản tiêu chuẩn, Model 3 sẽ có phạm vi di chuyển 354 km sau mỗi lần sạc đầy pin, vận tốc tối đa 209 km/h và khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 5,6 giây. Các thông số tương tự trên bản Long Range coa cấp hơn là: 498 km, 225 km/h và 5,1 giây.

Click to rate
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *