Bảng giá xe SYM, Đánh giá xe, Featured, Giá xe

Đánh giá SYM Star SR 170 2020: Giá bán & Thông số kỹ thuật

SYM Star SR 170 2020 giá bán bao nhiêu, Đánh giá xe kèm Thông số kỹ thuật

SYM Star SR 170 ABS 2019 là mẫu xe underbone thể thao ở hạng 170cc của SYM dành riêng cho thị trường Việt Nam. 


SYM Star SR 170 mới 2019 chính thức được công bố với mức giá 49.9 triệu đồng (đã bao gồm VAT, chưa phí trước bạ và biển số) với 2 phiên bản màu gồm: Đỏ đen bạc và Xanh đen bạc với nhiều chi tiết được làm từ nhựa vân Cacbon. Với khối động cơ có dung tích lên đến 170cc cùng lợi thế về công nghệ ABS bánh trước, Star SR 170 của SYM tự tin kiêu hãnh với các đối thủ trong cùng phân khúc.2 danh gia xe sym star sr 170 2019 gia ban thong so ky thuat

Giá xe SYM Star SR 170 2019: 49.900.000VNĐ

Xe côn tay SYM Star SR 170 mới 2020 có bán chính thức hay không thì mới đây nhất giá xe Star SR 170 ABS đã chính thức được công bố với mức giá 49.900.000 VNĐ (Đã bao gồm VAT, Chưa phí trước bạ và biển số) với 2 phiên bản màu gồm: Đỏ đen bạc và Xanh đen bạc với nhiều chi tiết được làm từ nhựa vân Cacbon. Có thể nói giá xe Star SR 170 chính hãng được coi là cao hơn từ 3 đến 5 triệu đồng khi so với các đối thủ khác tuy nhiên với lợi thế về dung tích động cơ, kiểu dáng cùng việc ít bị làm giá hứa hẹn sẽ tạo thêm sự lựa chọn cho người dùng tại thị trường Việt Nam.

  • Thuế trước bạ: 2.495.000VNĐ
  •  Phí biển số: 4.000.000VNĐ
  •  Bảo hiểm dân sự: 66.000VNĐ
Giá lăn bánh SYM Star SR 170 2019  Tổng cộng: 56.461.000VNĐ
Như vậy Giá Star SR 170 cao hơn từ 3 đến 5 triệu đồng so với các đối thủ khác tuy nhiên với lợi thế về dung tích động cơ, kiểu dáng cùng việc ít bị làm giá hứa hẹn sẽ tạo thêm sự lựa chọn cho người dùng tại thị trường Việt Nam.

Đánh giá xe SYM Star SR 170 2019

Star SR 170 ABS 2019 mang lại cho người ấn tượng về cái nhìn đầu tiên về 1 kiểu dáng tổng thể đầy góc cạnh, phanh ABS 2 kênh và khối động cơ 174.5cc. Vậy cảm nhận thức tế mẫu xe này như thế nào?

Giá xe máy SYM Star SR 170 tháng 10/2019: Tự tin dù giá cao hơn đối thủ

SYM Star SR 170 2020 về thiết kế

Qua cái nhìn ban đầu của mình thì Star SR 170 ABS có những đường nét thiết kế góc cạnh, khí động học không thua kém gì 2 mẫu xe đang đứng đầu là Exciter 150 của Yamaha và Winner 150 của Honda. Cụ thể phần mặt nạ phía trước thiết kế chữ V to áp chỉ cái tên mà Malaysia đã đặt cho dòng xe này là VF3i, ở vị trí trung tâm là logo SYM

Với khối động cơ có dung tích lên đến 170cc cùng lợi thế về công nghệ ABS bánh trước, Star SR 170 là con

SYM Star SR 170 2020 đầu xe

2 bên chính là cặp xinhan LED thiết kế cực kỳ tinh tế với bóng LED ẩn bên trong, làm mình liên tưởng đến bóng Luxenon rất thịnh hành vào năm 2011 đến 2014. Dãy DEMI dạng thanh nằm bên dưới với ánh sáng xanh nổi bật. Đặc biệt, những phần nhựa nhám tận dụng kỷ thuật giả Carbon đang rất thịnh hành hiện nay, mang cho chiếc xe nét thể thao hơn.

1 danh gia xe sym star sr 170 2019 gia ban thong so ky thuat
Mặt nạ trước của xe mang nhiều đường nét góc cạnh đầy thể thao.SYM Star SR giá bán bao nhiêu Đánh giá xe kèm Thông số kỹ thuật
Bóng xinhan LED bên trên được ẩn bên trong tương tự như bóng LED Luxenon rất thịnh hành vào năm 2011 – 2014. Bên dưới là DEMI LED dạng thanh với ánh sáng xanh nổi bật.
SYM Star SR giá bán bao nhiêu Đánh giá xe kèm Thông số kỹ thuật
Phía trên chính là cụm đèn pha Halogen 35/35W có chóa thiết kế góc cạnh. Đây được xem là 1 điểm trừ vì theo xu hướng hiện đại hiện này phải là đèn pha LED sang trọng, có khả năng thế hệ sau SYM sẽ cập nhật. Trên cụm tay lái chúng ta để ý là cặp tay phanh – côn màu Bạc nhôm, rút kinh nghiệm từ hãng Yamaha thời gian 2014 trở về trước và Honda, nếu sơn đen thì sau 1 thời gian sử dụng sẽ gây ra bạc màu ở vị trí các ngón tay. Yamaha từ năm 2015 đã bắt đầu sử dụng công nghệ sơn tĩnh điện nên không dễ bay sơn. Chính vì lý do này, SYM đã sử dụng cặp tay thắng – côn màu Bạc Nhôm để không bị tình trạng bay sơn này.
SYM Star SR giá bán bao nhiêu Đánh giá xe kèm Thông số kỹ thuật
Cặp bửng 2 bên thiết kế khí động học tương tự như Exciter 150 mà Yamaha đã làm, tận dụng dàn áo “bao trùm” khối động cơ làm các điểm gom khí từ phía trước xe, khiến gió tập trung vào két nước đặt bên trong và “thải” khí nóng ra 2 bên xe thông 2 đường khí gió ra phía sau của xe, tản nhiệt hiệu quả cho khối động cơ. Ngoài ra, nếu chú ý phần mỏ cày, có 2 lớp cản nước – bùn. Đây là cách mà người dùng Winnner 150 “Fix” lỗi thiết kế “văng cổ pô” trên xe của mình và Yamaha cũng đã tận dụng thiết kế này trên chiếc Grande 125 của mình. SYM đã tận dụng những “điểm yếu” của đối thủ để thiết kế lên mẫu xe của mình.SYM Star SR giá bán bao nhiêu Đánh giá xe kèm Thông số kỹ thuật
Cận cảnh cánh bửng 2 lớp với khe hở cho khí nóng thoát ra ngoài lớn, tinh tế hơn là lưới tổ ông bên trong.
 Để giúp xe giảm tình trạng bốc đầu ở tốc độ cao với 2 cánh gió hỗ trợ (cánh gió này được tận dụng rất nhiều trong các mẫu xe MotoGP, hình ảnh quen thuộc hơn chính là H2R của Kawasaki).SYM Star SR giá bán bao nhiêu Đánh giá xe kèm Thông số kỹ thuật
Phần trong của bửng trước có các phần nhựa hướng gió tập trung vào giải nhiệt cho két nước.SYM Star SR giá bán bao nhiêu Đánh giá xe kèm Thông số kỹ thuật
Cái nhìn toàn cảnh cho cánh bửng tản nhiệt hiệu quả 2 bên và yếm ở vị trung tâm.SYM Star SR giá bán bao nhiêu Đánh giá xe kèm Thông số kỹ thuật
Thay vì tạo các lỗ thông khí như Exciter 150 hay Winner 150 đã làm thì SYM đã tạo 2 đường khí thoát ở 2 bên bửng hiệu quả nên phần yếm giữa sẽ hỗ trợ cho người dùng gắn baga, thùng Givi mà không ngại về việc tản nhiệt, nước bên ngoài cũng không vào được hệ thống Fi bên dưới.SYM Star SR giá bán bao nhiêu Đánh giá xe kèm Thông số kỹ thuật
Ổ khóa thiết kế chưa được tinh tế và hiện đại nhưng đây là nét thường thấy trên các mẫu xe SYM, tích hợp cả nấc mở yên tiện dụng. Cách này đã được Yamaha làm cho mẫu xe Exciter 150, Winner 150 vẫn chưa được tích hợp.SYM Star SR giá bán bao nhiêu Đánh giá xe kèm Thông số kỹ thuật
Nói đến ổ khóa thì phải nói tới chìa khóa, thiết kế đơn giản mà thể thao.

Giá xe máy SYM Star SR 170 tháng 10/2019: Tự tin dù giá cao hơn đối thủ

SYM Star SR 170 2020 đuôi xe

Phần đuôi thiết kế góc cạnh và vuốt nhọn về phía sau. Yên dạng 2 tầng cho cảm giác như đang ngồi trên các mẫu xe PKL. Với chiều 1m6 như mình khi ngồi và chống bằng 1 chân thì chiều cao yên trước cao hơn cả Winner 150 dù Winner 150 được đánh giá là cao hơn cả Exciter 150.

Phần đèn hậu thiết kế dạng 2 lớp khí động học. Tuy nhiên theo ý kiến của cá nhân mình, mặc định thiết kế ban đầu cho đèn hậu này chính là cụm đèn hậu LED với xinhan tích hợp 2 bên, nhưng với luật tách đèn xinhan rời bắt buộc tại Malaysia nên đèn hậu LED này đã phải thiết kế lại để lộ ra phần nhựa 2 lớp. Để đồng bộ với xinhan LED phía trước, xinhan sau rời cũng tích hợp công nghệ LED cho ra ánh sáng báo hiệu tốt. Chắn bùn + pát biển số dùng công nghệ giả Carbon, vị trí bắt biển số là đèn rọi biển số tích hợp tấm phản quang.

Ngoại hình xe SYM Star SR 170 ABS trở nên ấn tượng hơn bởi sử dụng kiều thiết kế tập trung nhiều vào những đường nét cắt xẻ táo bạo, cách phối màu trẻ trung. Star SR 170 mới nhất 2019 có chiều Dài x Rộng x Cao lần lượt 2.000 x 720 x 1115mm, chiều dài cơ sở 1.305 mm, khoảng sáng gầm 150 mm, trọng lượng ở mức 130 Kg nhắm hướng đến các đối tượng khách hàng trẻ yêu thích dòng xe côn tay và những người lần đầu tiên làm quen với xe côn tay.


Trang bị trên SYM Star SR 170 2020

Quay lại vị trí đầu xe chính là cụm ghi đông. Ghi đông có chiều chữ V, nhưng theo quan điểm cá nhân là gập vào nhiều như Exciter 150 vì bản thân hãng muốn góc đánh lái của Star SR 170 phải rộng. 2 bên ngoài cùng là cục gù với kích thước to đối trọng tốt, giữ cân bằng cho phần đầu xe. Cụm công tắc trái – phải tích hợp chế độ Passing đang rất thịnh hành tích hợp hiện nay.
SYM Star SR giá bán bao nhiêu Đánh giá xe kèm Thông số kỹ thuật
Đồng hồ Digital với kim hiển thị vòng tua máy của xe với mức vòng tua giới hạn là 11.000rpm, vị trí đèn báo Fi nằm cùng vị trí với kim báo tua tạo sự chú ý cho người dùng nếu xảy ra lỗi. Màn hình LCD trắng/ đen hiện thị trực quan, đầy đủ thông tin cho người dùng bao giờ cả báo Thời Gian. Tuy nhiên, hãng vẫn chưa nâng cấp nên màn hình TFT LCD như các hãng xe làm gần đây. Xung quanh đồng hồ hãng cũng tận dung chi tiết giả Carbon.
SYM Star SR giá bán bao nhiêu Đánh giá xe kèm Thông số kỹ thuật
Dè trước thể thao và góc cạnh có chắn bùn dài xuống bên dưới, chắn bùn hiệu quả. Dè trước được bắt vào vỏ phuộc từ phía bên ngoài nên sẽ không xảy hiện tượng kêu. Ngoài ra tích hợp miếng phản quang phía turớc đang rất thịnh hành hiện nay. Mâm 5 chấu thiết kế xéo, chi tiết này chưa được đánh giá cao bởi nhiều người dùng. Hệ thống phanh đĩa trước có kích thước 250mm tạo kiểu hình bông thể thao, được kẹp bởi heo dầu 2 piston, hệ thống phanh ABS được tích hợp. Tuy nhiên đánh giá của mình, vị trí đặt cảm biến chưa hợp lý và gọn gàng, dễ bị rớt – gãy khi có va chạm nhẹ từ phía trước.
SYM Star SR giá bán bao nhiêu Đánh giá xe kèm Thông số kỹ thuật
Kích thước mâm 17 inch có bản mâm trước 1.85mm kết hợp cùng vỏ trước có kích thước 90/80-17.
Giá xe máy SYM Star SR 170 tháng 10/2019: Tự tin dù giá cao hơn đối thủ
Phuộc trước của Star SR 170 ABS có thiết kế vỏ phuộc đơn giản, tuy nhiên ty phuộc kích thước lớn có lượng dầu lớn. Theo ý kiến cá nhân mình thì ty phuộc có thể gọi là ngang với Winner 150, nhún cứng và đầm tuy nhiên được hỗ trợ bởi phanh ABS nên khó xảy ra tình trạng nhùn lúng và trượt.
SYM Star SR giá bán bao nhiêu Đánh giá xe kèm Thông số kỹ thuật
Về phuộc sau là dạng Monoshock có hành trính nhùn dài, chiều cao của phuộc cũng dài hơn nên cho phần đuôi được vuốt cao. Xe cũng được tích hợp dè con bảo vệ phuộc bên trong, thể thao.
SYM Star SR giá bán bao nhiêu Đánh giá xe kèm Thông số kỹ thuật
Ốp pô làm nhiều người liên tưởng đến ốp pô của Winner 150 nhưng thiết kế khác đi. Hãng cũng đã rất tinh tế khi thiết kế 1 logo báo hiệu “không được đụng tay vào” vì sức nóng của pô. Theo đánh giá ốp pô vẫn chưa thật sự khớp.
SYM Star SR giá bán bao nhiêu Đánh giá xe kèm Thông số kỹ thuật
Hệ thống phanh sau với đĩa 200mm kết hợp cùng heo dầu 1 piston, đường dầu được thẳng đến piston của heo dầu được đánh giá là hợp lý. Tuy nhiên lại không có 1 logo nào được khác lên. Trái ngược với phía trước thì phía sau cảm biến ABS được đặt vị trí hợp lý hơn, gọn gàng.
SYM Star SR giá bán bao nhiêu Đánh giá xe kèm Thông số kỹ thuật
Đĩa đọc ABS sau của Star SR ABS.
SYM Star SR giá bán bao nhiêu Đánh giá xe kèm Thông số kỹ thuật
Kích thước bản mâm sau 3.5mm có kích thước vỏ 120/70-17 với tỉ lệ này được xem là hợp lý để đạt được độ bám được tối ưu và cho độ bè của vỏ “hầm hố” khi nhìn từ phía sau.
SYM Star SR giá bán bao nhiêu Đánh giá xe kèm Thông số kỹ thuật

Phía dưới yên là bình xăng có kích thước lớn có dung tích 6,5 lít thoải mái cho những cung đường dài. Tuy nhiên, theo mình đánh giá cụm bơm xăng và cụm cảm biến dung tích bình xăng vẫn chưa tích hợp vào 1 như các hãng xe Yamaha hay Honda từng làm, tuy nhiên cách này lại hiệu quả khi hư hỏng 1 bộ phận thì giá thành thay thế cũng rẻ hơn. Và cũng như những mẫu xe underbone thể thao khác, Star SR 170 ABS vẫn không có cốp và cũng không luôn hộc đựng đồ nhỏ.


Động cơ SYM Star SR 170 2020

Tại thị trường Việt Nam, mẫu xe SYM Star SR 170 mới nhất 2019 đã được tinh chỉnh lại dung tích động cơ khi được trang bị khối động cơ xy-lanh đơn Ecotech, 174,5 cc, SOHC, phun xăng điện tử EFI cho công suất 15,02 mã lực (11,2 kW) tại 8.500 vòng/phút và mô-men xoắn 13,6 Nm tại 7.500 vòng/phút. Hộp số côn tay 6 cấp. Như vậy, công suất động cơ của SYM Star SR 170 thấp hơn Yamaha Exciter (11,3 kW) và Honda Winner (11,5 kW) dù dung tích lớn hơn.

SYM Star SR giá bán bao nhiêu Đánh giá xe kèm Thông số kỹ thuật
Kế bên chính là bình điện có dung tích 6.3Ah/12V được xem là dung tích lớn.

Giá xe máy SYM Star SR 170 tháng 10/2019: Tự tin dù giá cao hơn đối thủ

Khối động cơ mà Star SR 170 ABS tích hợp là loại xylanh đơn, dung tích 174.5cc (như vậy vẫn sử dụng bằng A1 được), 4 thì, 4 Van, làm mát bằng dung dịch (nước làm mát), SOHC, côn tay – hộp số 6 cấp. Công suất cực đại 15,2Hp@8.500rpm, momen cực đại 13,6Nm@7.500rpm. Theo nhiều người đánh giá, có công suất khá yếu so với dung tích thực tế của mẫu xe này.​

Thông số kỹ thuật SYM Star SR 170 2019

Động cơ 174,5cc, 4 kỳ, 1 xi-lanh, SOHC
Đường kính x hành trình piston 63,6 x 55,1 mm
Tỉ số nén 10,6 : 1
Hệ thống phun xăng Phun xăng điện tử EFI
Hệ thống khởi động Điện
Hệ thống làm mát Dung dịch
Công suất 15 mã lực 8.500 @ vòng/phút
Mô-men xoắn 13,6 Nm @ 7.500 vòng/phút
Hộp số Côn tay 6 cấp
Tỉ số công suất/trọng lượng 11,54 mã lực/100 kg
Phuộc trước Ống lồng thủy lực, hành trình 80 mm
Phuộc sau Monoshock, hành trình 32 mm
Phanh trước Đĩa đơn, đường kính 250 mm, piston đôi
Phanh sau Đĩa đơn, đường kính 200 mm, piston đơn
Lốp trước 90/80 R 17
Lốp sau 120/70 R 17
Dài x Rộng x Cao 2.000 x 720 x 1.115 mm
Chiều dài cơ sở 1.305 mm
Bình xăng 6,5 lít
Trọng lượng khô 130 kg

So sánh SYM Star SR 170 – Yamaha Exciter  – Honda Winner  – Suzuki Raider 

SYM Star SR 170 Yamaha Exciter 150 Suzuki Raider R150 Honda Winner 150
Dài x Rộng x Cao 2.000 x 720 x 1.115 mm 1.985 × 670 × 1.100  mm 1.960 x 675 x 980  mm 2.025 x 725 x 1.102  mm
Chiều dài cơ sở 1.305 mm 1.290 mm 1.280 mm 1.276 mm
Khoảng sáng gầm xe 155 mm 150 mm 167 mm
Chiều cao yên 795 mm 765 mm 780 mm
Trọng lượng 130 kg 117 kg 109 kg 122 kg
Bình xăng 6,5 lít 4,2 lít 4 lít 4,5 lít
Động cơ 4 thì, DOHC 4 van, 1 xilanh, 174,5 cc 4 thì, SOHC 4 van, 1 xilanh, 149,7 cc 4 thì, DOHC 4 van, 1 xilanh, 147,3 cc 4 thì, DOHC 4 van, 1 xilanh, 149,1 cc
Đường kính x Hành trình piston 63,5 x 55,1 mm 57 x 58,7 mm 62 x 48,8 mm 57,3 x 57,8 mm
Tỉ số nén 10,6:1 10,4:1 11,5:1 11,3:1
Hệ thống khởi động Điện Điện Điện/Cần đạp Điện/Cần đạp
Hệ thống phun xăng Phun xăng điện tử Phun xăng điện tử Phun xăng điện tử Phun xăng điện tử
Hệ thống làm mát Dung dịch Dung dịch Dung dịch Dung dịch
Công suất 15 mã lực 8.500 @ vòng/phút 15,2 mã lực @ 8.500 vòng/phút 18,2 mã lực @ 10.000 vòng/phút 15,4 mã lực @ 9.000 vòng/phút
Mô men xoắn 13,6 Nm @ 7.500 vòng/phút 13,8 Nm @ 7.000 vòng/phút 13,8 Nm @ 8.500 vòng/phút 13,5 Nm @ 6.500 vòng/phút
Hộp số 6 cấp côn tay 5 cấp côn tay 6 cấp côn tay 6 cấp côn tay
Tỉ số công suất/trọng lượng 11,54 mã lực/100 kg 12,99 mã lực/100 kg 16,7 mã lực/100 kg 12,6 mã lực/100 kg
Hộc để đồ Không Không
Phuộc trước Ống lồng, giảm chấn thủy lực Ống lồng, giảm chấn thủy lực Ống lồng, giảm chấn thủy lực Ống lồng, giảm chấn thủy lực
Phuộc sau Lò xo trụ đơn Lò xo trụ đơn Lò xo trụ đơn Lò xo trụ đơn
Phanh trước Đĩa đơn 250 mm, piston đôi, có ABS Đĩa đơn 245 mm, piston đơn Đĩa đơn, piston đôi Đĩa đơn, piston đơn
Phanh sau Đĩa đơn 200 mm, piston đơn Đĩa đơn 203 mm, piston đơn Đĩa đơn, piston đơn Đĩa đơn, piston đơn
Bánh xe trước Vành đúc 17-inch, lốp 90/80 Vành đúc 17-inch, lốp 90/80 Vành đúc 17-inch, lốp 70/90 Vành đúc 17-inch, lốp 90/80
Bánh xe sau Vành đúc 17-inch, lốp 120/70 Vành đúc 17-inch, lốp 120/70 Vành đúc 17-inch lốp 80/90 Vành đúc 17-inch, lốp 120/70
Bảng đồng hồ Analog Kỹ thuật số Kỹ thuật số Analog
Đèn trước/sau Halogen/LED LED/LED LED/Halogen LED/Halogen
Đèn passing Không Không
Nút bật/tắt động cơ Không Không Không
Chìa khóa tìm xe Không Không Không
Giá bán đề xuất 49,9 triệu 46,99 – 47,49 triệu 48,99 – 49,99 triệu 45,49 – 45,99 triệu

Nguồn 2banh vn

https://xe1s.com/sym-starsr-170-2019-gia-ban-thong-so-ky-thuat.html

Click to rate
[Total: 1 Average: 5]