GIÁO DỤC

Phỏng vấn du học Úc 2020: Xin Visa khó hay dễ?

Phỏng vấn du học Úc 2020: Xin Visa khó hay dễ?

Hiện nay, Úc là một trong những điểm đến học tập thu hút nhất trên thế giới với môi trường sống hiện đại và nhiều trường đại học danh tiếng. Tuy nhiên, rất nhiều học sinh, sinh viên không nắm rõ được việc du hoc uc 2019 dễ hay khó và những tuyệt chiêu làm thủ tục xin visa. Vì vậy, bạn hãy tham khảo những thông tin bổ ích dưới đây để có thể dễ dàng giải đáp được các thắc mắc này một cách chính xác nhất.

Du học Úc dễ hay khó

 • Du học Úc rất dễ

Với chính sách mới của Đại sứ quán về việc không cần chứng minh tài chính trước khi du học Úc sẽ giúp cho học sinh, sinh viên và phụ huynh không cần phải lo lắng để chuẩn bị thủ tục vào đại sứ quán. Đặc biệt là đối với những gia đình không quá khá giá cả hoặc các hộ ở tỉnh lẻ thì việc chứng minh tài chính không hề dễ dàng, vì vậy ở Úc đã có đến khoảng 41 trường không cần chứng minh tài chính trước khi học.

Bên cạnh đó, với những sinh viên có trình độ tiếng Anh trung bình, thì có thể đăng ký học tiếng Anh tại Úc để nâng cao khả năng mà không cần chứng chỉ TOEFL hay IELTS. Như vậy, thay vì mất thời gian học và thi để có điểm IELTS tại quê hương thì sinh viên có thể đặt vé sang Úc trước một thời gian khá dài.

Du học Úc đôi khi lại rất khó

Tuy nhiên, với chính sách không cần chứng minh tài chính ở Úc, không phải ai cũng dễ dàng tiếp cận với danh sách các trường được áp dụng chính sách mới của đại sứ quán. Bởi vì số lượng tuyển sinh có hạn trong khi số sinh viên muốn theo học tại Úc quá đông và còn đến từ khắp nơi trên thế giới. Chính vì vậy, việc xét duyệt hồ sơ cũng trở nên khó khăn hơn và yêu cầu chất lượng học sinh, sinh viên cao hơn.

Ngoài ra, chính sách sinh viên có thể đăng kí sang học tiếng Anh tại Úc tuy tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên, nhưng không có nghĩa là có thể sang đó mà không biết đến những câu tiếng Anh giao tiếp đơn giản. Do đó, trong rất nhiều hồ sơ dự tuyển thì giữa một sinh viên học tốt, có vốn tiếng Anh cơ bản và một sinh viên học tốt nhưng không có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh, thì chắc chắn các trường sẽ chọn sinh viên thứ nhất.

Mặt khác, việc đi du học Úc cũng trở nên khó khăn hơn khi tỷ lệ cạnh trạnh của các trường đại học vẫn rất cao, đặc biệt là ở Sydney và Melbourne. Trong khi đó, những trường đại học tại các khu vực khác lại được ít sinh viên đăng ký theo học. Việc tập trung chủ yếu vào một trường đại học như vậy sẽ khiến chất lượng đầu vào ngày càng cao và học phí tăng. Vì vậy, cần biết năng lực của mình đến đâu để có thể lựa chọn trường học phù hợp và tăng cơ hội được đi du học Úc hơn.

Với những lý do trên, có thể thấy rằng việc đi du học Úc dễ hay khó còn tùy thuộc vào rất nhiều nguyên nhân khác nhau và tùy thuộc của quyết định của mỗi bạn. Quan trọng hơn cả là bạn có sự chuẩn bị kỹ càng về kiến thức, kỹ năng một cách tốt nhất thì dù du học Úc dễ hay khó cũng không làm ảnh hưởng nhiều đến quyết định đi du học của bạn.

Xin visa du học Úc dễ hay khó

Vấn đề xin visa du hoc Uc de hay kho sẽ tùy thuộc vào năng lực và khả năng tài chính của mỗi bạn. Chẳng hạn có nhiều sinh viên bị từ chối cấp visa do không chứng minh được việc mình trở về nước sau khi hoàn thành thời gian du học tại Úc. Ngoài ra, có nhiều trường hợp bị không được cấp visa vì trả lời sai khi không nghe rõ câu hỏi hoặc không khớp với hồ sơ và thiếu kiến thức, kỹ năng dẫn đến việc trả lời phỏng vấn không tốt.

Tuy nhiên, xin visa du học Úc đã trở nên dễ dàng hơn với Chính sách xét duyệt visa du học Úc mới SSVF thay thế cho cơ cấu xét duyệt visa cũ SVP. Như vậy, bạn sẽ không phải chứng minh tài chính, không cần có tiền mặt trong ngân hàng hoặc khoản vay được ngân hàng chấp nhận, không cần phải có chứng chỉ IELTS, TOFEL, PTE…nên thời gian xét duyệt nhanh hơn.

Tuy nhiên, mặc dù việc xét duyệt visa đối với các hồ sơ nằm trong cấp độ 1 không yêu cầu chứng minh tài chính. Nhưng các cơ quan lãnh sự vẫn có thể yêu cầu bạn bổ sung khi cần thiết. Do đó, du học Úc dễ hay khó sẽ phụ thuộc vào phần lớn các bước xin visa.

Vì vậy, chúng tôi sẽ mách bạn các tuyệt chiêu làm thủ tục xin visa sau

Tìm hiểu đầy đủ các điều kiện làm visa du học Úc

 • Có kế học tập rõ ràng và chứng minh mình thực sự đi học thông qua việc trả lời các câu hỏi của Viên chức Lãnh sứ như lý do chọn học trường này, chuyên ngành dự định học, kế hoạch nghề nghiệp trong tương lai,…
 • Chứng minh có đủ năng lực tài chính để có thể chi trả cho việc học tập, sinh hoạt khi du học tại Úc
 • Đưa ra kế hoạch học tập rõ ràng, có đủ năng lực để tiếp thu chương trình học và định hướng được tương lai.
 • Chứng minh mình sẽ quay trở về nước sau khi học xong,

Chuẩn bị kỹ càng thủ tục làm visa du học Úc

Nếu muốn phỏng vấn xin visa được suôn sẻ, bạn nên chuẩn bị hồ sơ thật kỹ càng và đảm bảo giấy tờ được sắp xếp khoa học. Du học Úc dễ hay khó cũng tùy thuộc rất nhiều vào ấn tượng của người phỏng vấn bạn nên cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Thư xác nhận đăng kí khoá học
 • Chứng minh tài chính hợp lệ
 • Hồ sơ học vấn, chứng chỉ ngoại ngữ đúng yêu cầu
 • Đáp ứng những quy định dành cho người nhập cảnh tạm thời đúng mục đích
 • Chứng nhận sức khoẻ
 • Có bảo hiểm sức khoẻ dành cho sinh viên quốc tế (OSHC) được chấp thuận

Du học Úc dễ hay khó là nhờ cách trả lời phỏng vấn

Du học Úc dễ hay khó tùy thuộc vào sự chuẩn bị và cách trả lời phỏng vấn của bạn. Vì vậy, để buổi phỏng vấn diễn ra thành công, bạn nên chuẩn bị tốt các câu hỏi sau và trả lời một cách rõ ràng, mạch lạc:

 • Bạn đang theo học trường gì ở Việt Nam, ngành gì?
 • Bạn tìm được thông tin trường ở đâu? Trang web của trường là gì?
 • Bạn đã có những bằng cấp gì? Xếp loại gì?
 • Trong thời gian học bạn có dự đinh đi làm thêm không?
 • Tại sao bạn lại chọn Úc mà không phải các quốc gia khác?
 • Bạn định học trong bao lâu? Khi nào bạn về Việt Nam?
 • Kế hoạch học tập của bạn là gì?
 • Ai sẽ là người bảo lãnh cho bạn?
 • Bạn có người thân bên Úc không? Họ làm nghề gì?

Việc giải đáp được thắc mắc du học Úc dễ hay khó sẽ giúp bạn có thể nắm rõ được những khó khăn, thuận lợi khi đi du học Úc và đưa ra những quyết định đúng đắn nhất. Bên cạnh đó, với các tuyệt chiêu làm thủ tục xin visa đầy đủ và đơn giản của chúng tôi sẽ giúp có sự chuẩn bị kĩ lưỡng và đầy đủ các thủ tục để có thể đạt được ước mơ đặt chân đến nước Úc xinh đẹp

Du học Úc – Tags: du học úc

Click to rate
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *