Honda Sonic 150R độ ngầu thửa từ phụ kiện kịch độc

Bản Sonic 150 độ dưới đây ngoài sở hữu bộ áo Repsol đã ngưng sản xuất ra chiếc xe còn được rất nhiều anh em chơi xe chú ý tới bởi trang bị nhiều món đồ chơi đắt tiền nổi bật nhất là bộ côn dầu hiện đại.

1,Sonic 150 độ Repsol cùng dàn chân Racingboy siêu ngầu

Chiếc xe dược sơn lại và đi tem theo phong cách của phiên bản Repsol đã bị ngưng sản xuất từ khá lâu, gam màu này hiện nay vẫn còn khá HOT và những anh em chưa may mắn sở hữu phiên bản góc sẽ phải tự độ lại hoặc chấp nhận mua xe cũ.
Vẫn là một combo gần gữi quen thuộc tay thắng kiểu Brembo kết hợp cùng tay côn CRG, dù cặp tay chỉ là phiên bản 1.1 nhưng lực phanh và độ tinh xảo cực cao, khả năng kiểm soát phanh và độ bền cũng ổn, phù hợp túi tiền nhiều tay chơi xe.
Phần ống xả sử dụng pô CBR150 kết hợp cùng cổ pô Titan 3 khúc đem lại âm thanh uy lực, sự mới lạ và màu sắc cho tổng thể chiếc xe, dòng pô này hiện nay được khá nhiều anh em chơi Satria, Raider, Sonic ưa chuộng.
Dàn chân sủ dụng mâm Racingboy 6 cây phiên bản chuẩn dành riêng cho dòng Sonic 150 độ sử dụng vừa được cập bến Việt Nam chưa lâu nhưng đã được anh em chơi Sonic ưa chuộng và đón nhận khá nhiều.Hình ảnh của Toàn

2,Honda Sonic 150R độ ngầu thửa từ phụ kiện kịch độc

Trang bị cặp tay thắng và tay côn Brembo rcs đã vô cùng quen thuộc với anh em chơi xe – tuy nhiên điểm nhấn chính ở đây chính là bộ tay bên trái đã được chủ xe trang bị công nghệ côn dầu thủy lực đem lại khả năng ngắt côn nhẹ nhàng linh hoạt hơn nhất là đối với các xe đã độ lại nồi quá nặng thầy đây là một giải pháp cho anh em.

Ngoài ra việc sở hữu trợ lực Ohlins kẹp sườn đi kèm cùng 25 nấc chỉnh nặng nhẹ sẽ giúp xe bạn ổn định hơn khắc phụ hoàn toàn tình trạnh sàng lắc đầu xe khi chạy ở vận tốc cao hay đột ngột rơi ổ gà khiến tay lái chao đảo.

Dàn chân trước sau điều sở hữu heo dầu Brembo logo lớn 2 pis đối xứng nhưng phải làm pat tất cả vì cấu tạo khác hoàn toàn so với Nissin nguyên bản trên xe – đi kèm với heo là sợi dây dầu Galfer được bấm các ngắt dầu cnc để dây ôm suông hơn thế ốc dầu không làm công hay uốn dây.

Với phuộc Ohlins bình dầu rời phía dau người dùng sẽ được trải nghiệm cảm giác đầm hơn không sàng lắc và khả năng chịu tải tốt hơn so dòng giảm xóc của Thụy Điển này đem lại cho người dùng.

Một điểm đặc trưng riêng của bản độ mà ta nên nòi tới đó là sở hữu cập mâm Sonic 125 phiên bản đời cũ đi kèm cùng đĩa thắng Cbr150 mẫu mâm này đã tuyệt chủng và vô cùng khó kiếm hiện nay. Phần ống sở sử dụng pô Winner giúp xe trong lạ mắt hơn rất nhiều.​

Theo 2banh vn/Hình ảnh của Nguyễn Tuấn