Moto - xe máy, Uncategorized

Giá xe Harley-Davidson Touring 2020

Giá xe Harley-Davidson Touring 2020 Với mức giá mới cho các mẫu xe thuộc dòng Touring phiên bản 2020 chỉ từ 899 triệu đồng, Harley-Davidson giờ đây đã nằm trong tầm với của rất nhiều người chơi xe Việt Nam.

Vào ngày 16/11/2019 tại cả Hà Nội và TP.HCM, Harley-Davidson đã đồng loạt tung ra loạt mô tô đời 2020 thuộc dòng xe đường trường Touring 2020. Về cơ bản, những chiếc Harley-Davidson Touring 2020 đã được nâng cấp các hệ thống an toàn, bổ sung các lựa chọn màu sắc và phiên bản mới trong khi có thiết kế gần như không đổi.

Dòng Touring của Harley ba gồm các phiên bản Road King/Special, Street/Road Glide Special, Ultra Limited và Electra Glide Standard. Toàn bộ dòng Touring cơ bản của Harley-Davidson đời 2020 đều được trang bị gói các công nghệ an toàn Reflex Defensive Rider Systems (RDRS). Ngoài hệ thống phanh kết hợp Reflex Link như các đời trước đây, RDRS còn bổ sung thêm hệ thống chống bó cứng phanh ABS hoạt động cả khi vào cua và hệ thống điều khiển lực kéo (traction control) cũng có khả năng hoạt động khi xe đang vào cua.

Khả năng điều chỉnh ABS và traction control theo góc cua có được là nhờ bộ xử lý đo quán tính (IMU) mới nhất, và thiết bị này cũng có thể điều chỉnh các hệ thống nêu trên cả khi xe tăng tốc và giảm tốc. Ngoài công nghệ an toàn được nâng cấp, dàn Harley-Davidson Touring 2020 còn có bộ mâm đúc nhiều nan Prodigy ở các dòng Special, cũng như những sự thay đổi màu sắc và tem trang trí.

Các dòng Harley-Davidson Road King, Road Glide và Street Glide Special đều sử chung chung phiên bản động cơ Milwaukee-Eight 117 lớn nhất hiện tại của Harley-Davidson cho xe thường (không phải là bản đặc biệt CVO). Có dung tích thực lên tới 1.923cc, động cơ này đạt mô-men xoắn lên tới 169Nm chỉ từ vòng tua 3.500rpm.

Trên thực tế, sự khác biệt lớn nhất giữa chúng nằm ở phần đầu: Road King Special không có quây gió trước, Street Glide Special có quây gió gắn liền phuộc kiểu Bat Wing cổ điển và Road Glide Special có quây liền thân góc cạnh hơn. Ngoài ra Road Glide và Street Glide Special còn có thêm các hệ thống thông tin giải trí và dàn âm thanh gắn ở bộ quây đầu xe.

Bên cạnh Road Glide/Street Glide Special và Ultra Limited, dòng Touring của Harley-Davidson có thêm một thành viên mới với bộ yếm toàn phần là Electra Glide Standard. Cùng với Road King thường, Electra Glide Standard sử dụng động cơ Milwaukee-Eight có dung tích 107 inch khối (tương đương 1.740cc) thế hệ mới cho mô-men xoắn lớn tới 145Nm.

Ngoài những điểm mới nêu trên, dòng Touring của Harley-Davidson năm 2020 đã gây chú ý cho cộng đồng biker Việt bởi mức giá chênh lệch rẻ tới hàng trăm triệu đồng so với đời 2019. Một số ví dụ bao gồm Street Glide Special (rẻ hơn 220 triệu đồng) hay Ultra Limited (rẻ hơn 250 triệu đồng). Mức giá này có được là nhờ vào việc chúng được lắp ráp và nhập khẩu từ Thái Lan, dẫn tới ưu đãi về thuế theo hiệp định tự do thương mại ASEAN (AFTA).

Cụ thể, mức giá mới cho các mẫu xe thuộc dòng Touring bao gồm: Road King có giá 899 triệu đồng, Electra Glide Standard có giá 999 triệu đồng, Street Glide Special 1,059 tỷ đồng, Road Glide Special có giá 1,059 tỷ đồng và Ultra Limited có giá 1,199 tỷ đồng. Tuy cũng có dáng touring nhưng các dòng CVO Street Glide hay Ultra Limited vẫn có giá không biến động lớn so với trước đây do chúng vẫn được nhập khẩu từ Mỹ. Mặc dù vậy, giá bán của CVO Street Glide 2020 vẫn thấp hơn 19 triệu đồng (1,980 tỷ đồng), nhưng CVO Ultra Limited 2020 lại có giá 2,265 tỷ đồng, cao hơn 16 triệu đồng so với các phiên bản tương tự đời 2019.

Lý giải về giá bán hấp dẫn, đại diện nhà phân phối xe Harley-Davidson tại Việt Nam cho biết, các phiên bản xe mới thuộc dòng Touring được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan với tỉ lệ nội địa hoá vào khoảng 30 – 40% và được ưu đãi thuế nhập khẩu khi về Việt Nam. Vì vậy, so với mẫu cũ, các phiên bản mới của dòng Touring có giá bán thấp hơn.

Ngoài một số chi tiết sản xuất tại Thái Lan, các bộ phận quan trọng như động cơ, khung sường, chi tiết sơn ngoại thất… đều được nhập khẩu từ Mỹ. Quy trình lắp ráp xe Harley-Davidson tại Thái Lan tuân theo tiêu chuẩn toàn cầu, vì vậy chất lượng xe luôn được đảm bảo và không có sự khác biệt so với xe nhập từ Mỹ.

Vĩ Phạm (Tuoitrethudo)

https://xehay.vn/harley-davidson-touring-2020-them-trang-bi-giam-gia-ban.htm
Click to rate
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *