Bảng giá xe Yamaha 2019, Độ xe, Featured, Moto - xe máy

Exciter 150 độ dàn chân cùng loạt đồ chơi đắt giá

Exciter 150 độ dàn chân PKL cùng loạt đồ chơi đắt giá

Exciter 150 độ dàn chân PKL cùng loạt đồ chơi đắt giá Exciter 150 độ dưới đây còn có tên gọi khác là Y15ZR thuộc sở hữu của một Biker đến từ Malaysia

Exciter 150 độ dàn chân PKL

chiếc xe độ trở nên vô cùng ấn tượng với một loạt các thay đổi vô cùng phá cách như dàn chân Upside Down ở phía trước, mâm bản lớn, pô độ và đặc biệt là bộ gắp đơn tự chế phía sau rất độc đáo.

Dàn chân trước nguyên bản phuộc ống lồng được thay bằng phiên bản hành trình ngược có ty phuộc khá lớn, đi kèm cùng chảng CNC, dàn chân này có thể giúp bạn dễ dàng tăng kích thước size vỏ trước lên lớn hơn nhằm đem đến cảm giác di chuyển đầm xe hơn cho người lái. Nếu như ở dạng nguyên bản Exciter 150 chỉ có thể lên vỏ trước cao nhất là size 80/90-17 (hoặc 90/80-17) thì sau khi làm lại chảng CNC đã có thể lên được tới 110/70-17 như trong hình.
Phía gác chân trước được tháo bỏ thay thế bằng sản phẩm của Rapido Racing làm bằng chất liệu nhôm có sẵn pat cho người chơi dễ dàng lắp ráp, đem lại tư thế lái xe khí động học hơn vào cua tốt hơn do không bị vướng gác chân trước.
Dàn chân sau được sử dụng bộ gắp đơn làm bằng nhôm tự chế khá đẹp, đem lại một diện mạo hoàn toàn mới cho chiếc xe độ, giúp nó trông hầm hố mới lạ hơn. Bộ gắp này còn được kết hợp thêm một chú heo dầu kiểu dáng Brembo để gia tăng lực phanh cho chiếc xe.
Hơi thở theo như chủ xe chia sẻ thì đây là sản phẩm của AR Racing được sản xuất dành riêng cho Exciter 150 sử dụng, ngoại hình nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, âm thanh trầm ấm khi lên ga lớn.

2,Exciter 150 với loạt nâng cấp đẹp hú hồn

Với những Fan ruột của ông vua tay côn sở hữu chúng thôi đã sướng rồi. Nhưng dọn một chiếc Exciter 150 độ lại là một cơn khát máu và khả năng cháy túi khá cao. Nhưng họ vẫn thích vì nó là cái thú, cái niềm vui đối với họ.

Exciter 150 lung linh hon voi loat nang cap dep hu hon
Exciter 150 lung linh hơn với dàn nâng cấp đẹp hú hồn

Exciter 150 lung linh hon voi loat nang cap dep hu hon - 3
Exciter 150 lung linh hon voi loat nang cap dep hu hon - 4
Phần ghi đông đã được chủ xe thay đổi cùm thắng Nissin nguyên bản thành cùm phanh dầu Brembo RCS 19, đi kèm cùng bình dầu Brembo lớn làm ổ chứa dầu, nhiệm vụ của bộ tay là kiểm soát hành trình phanh trước tốt hơn với áp suất dầu mạnh hơn phù hợp với nhu cầu sử dụng của chủ xe.Exciter 150 lung linh hon voi loat nang cap dep hu hon - 5Exciter 150 lung linh hon voi loat nang cap dep hu hon - 6
Điểm nhấn tiếp treo trên chiếc Yamaha Exciter 150 còn nằm ở phần tay côn TWM được chủ xe lựa chọn để làm đẹp cho con chiến mã mình, kèm theo đó là khả năng chống gãy và làm giảm độ nặng hơn 50% khi bóp côn. Hai bên sử dụng cùm công tắc Domino đi kèm cùm tăng và ốc ga Titan, không quên nhắc đến cùm on/off Daytona kẹp bên ngoài bao tay Barracura và gù Inox.Exciter 150 lung linh hon voi loat nang cap dep hu hon - 7Exciter 150 lung linh hon voi loat nang cap dep hu hon - 8


Dây dầu Hel trước được kết nối vào heo dầu Frando 2 pis một bên phiên bản này thường được giới xebiz tin dùng khá nhiều được lắp vào xe thông qua phần pat được làm khá to bởi size đĩa Yaz trước chỉ có 260mm được lắp trên mâm cùng tên. Phuộc LCM trước có cấu tạo khá giống với sản phẩm của Winner nhưng chảng ba lại được sản xuất cho Exciter 150 sử dụng để giảm công và thời gian chế cháo cho chủ xe.

Exciter 150 lung linh hon voi loat nang cap dep hu hon - 9Exciter 150 lung linh hon voi loat nang cap dep hu hon - 10
Còn đây là những nâng cấp lại từ bộ phanh đĩa sau với điểm nhấn là phần pen đạp Brembo kết hợp cùng heo dầu Frando 2pis đối xứng cùng dây dầu Hel rất tinh tế đem lại lực phanh mạnh mẽ và ngoại hình bắt mắt cho chiếc xe.

Exciter 150 lung linh hon voi loat nang cap dep hu hon - 11

Chi tiết cuối cùng chính là hình ảnh của cặp phuộc Nitron bình dầu rời PlugPlay cho Exciter 150 chỉ việc thay thế vào là sử dụng hoàn toàn không cần chế cháo bất kì một chi tiết nào.

Hình ảnh từ By Stylomot/2banh vn

Click to rate
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *