GIÁO DỤC

Du học Canada – Điều kiện, chi phí, thủ tục Visa

Du học Canada – Điều kiện, chi phí, thủ tục Visa

Du học Canada – Điều kiện, chi phí, thủ tục Visa ,Thông tin Nền giáo dục Canada trước khi du học

Canada là một trong những quốc gia đứng đầu thế giới về việc thu hút một lượng lớn du học sinh từ khắp nơi trên thế giới.


Nền giáo dục Canada luôn được ưu tiên đầu tư và chú trọng phát triển không những về chất lượng giảng dạy mà còn cả hệ thống cơ sở vật chất. Các trường học tại đây vô cùng hiện đại, có thể đáp ứng đầy đủ các nhu cầu nghiên cứu, học tập của sinh viên và học sinh.

Hệ thống giáo dục Canada 

Giáo dục Canada được chính phủ tài trợ nên chi phí học tập thấp hơn với các nước khác như Anh, Mỹ và Úc. Canada có hai ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh và tiếng Pháp, là môi trường học tập tốt cho học sinh, sinh viên quốc tế. Mỗi năm có khoảng 200.000 du học sinh quốc tế đến học tập tại Canada, trong đó có khoảng 1000 du học sinh Việt Nam. Ở Canada, chính sách việc làm và định cư hấp dẫn như: du học sinh được phép làm 20 giờ/ tuần; được ở lại làm việc 2-3 năm sau khi học xong; sinh viên có thể đăng kí xin định cư khi đủ điều kiện.

Toronto- thuộc tỉnh Ontario là một trong những thành phố lớn nhất Canada. Đây là nơi tọa lạc của 3 trường đại học lớn với các thứ hạng đáng nể, trong đó nổi trội nhất là Đại học Toronto – top 17 trường đại học tốt nhất thế giới và top đầu Canada. Hầu hết các khóa học trong hệ thống trường tại Toronto đều áp dụng chương trình thực tập hưởng lương với nhiều ưu điểm.

Nằm nép mình ở bờ biển phía Tây Nam của bang British Columbia- Canada là thành phố Vancouver. Nơi đây có lợi thế về biển, núi, tuyết và đại dương. Vancouver còn được mệnh danh là thành phố hấp dẫn và quyến rũ của đất nước lá phong với nhiều trường cao đẳng, đại học nổi tiếng như: Douglas College (trường cao đẳng đại học công lập lớn nhất phía Tây Canada), University of British Colombia – cái nôi của những nhân tài, Simon Fraser (Co-op Programme),…

Ngoài 2 thành phố lớn Toronto và Vancouver thì không thể không kể đến chương trình giáo dục và chính sách định cư theo đề cử của bang Nova Scotia. Đây là điểm đến thu hút du học sinh quốc tế trong 2 năm gần đây. Nova Scotia là một thành phố xinh đẹp và năng động, ghi điểm với thế giới bởi những cảnh đẹp dọc bờ biển như tranh vẽ và khí hậu khu vực đa dạng với 4 mùa rõ rệt phù hợp với nhiều cư dân trên khắp thế giới đến cư ngụ.

Nova Scotia đang là điểm đến cho những ai đang muốn tìm một công việc tốt: khoảng 8.100 công việc mới sẽ được tạo ra trong 5 năm tới  nhờ vào sự phát triển của nền công nghiệp (theo tài liệu về việc làm của tỉnh bang Nova Scotia năm 2015) và hơn 56.000 người đang chuẩn bị đến tuổi nghỉ hưu. Chính vì vậy, tỉnh bang này đang cần một số lượng lớn những người lao động nhằm tiếp tục phát triển kinh tế xã hội. Với lịch sử lâu đời, hiện nay số lượng trường đại học tại bang Nova Scotia chỉ xếp ngay sau bang Ontario của Canada; đặc biệt chính sách di dân ở đây rất thu hút sự quan tâm của sinh viên quốc tế. Nổi trội taị bang này là Trường Đại học Cape Breton trong Sydney, Nova Scotia. CBU là một trong những trường được xếp hạng cao nhất về mức độ hài lòng của sinh viên tại Canada và trường nằm ở vị trí địa lý thuận lợi nên là lựa chọn của nhiều sinh viên quốc tế. Ngoài chính sách định cư Express Entry của chính phủ liên bang Canada, thì mỗi tỉnh bang còn có chính sách định cư riêng để thu hút nhân tài trên thế giới. Vì vậy, cơ hội định cư luôn luôn rộng mở đối với sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng khi chọn lựa du học tại Canada..

Chi phí du học Canada?

Chi phí là vấn đề được quan tâm đầu tiên khi đi du học. Đó cũng là mối quan tâm lớn của các bậc phụ huynh và các em học sinh khi lựa chọn quốc gia du học.
Không phải lúc nào sinh viên cũng nhận được học bổng, hỗ trợ tài chính hay có thể trang trải mọi thứ từ việc làm thêm. Canada được biết đến là quốc gia có chi phí tương đối phải chăng cho trải nghiệm học tập tại các trường được quốc tế công nhận. Chưa kể sinh viên có study permit (giấy phép học tập) được phép làm thêm 20 giờ/tuần trong niên học và 40 giờ/tuần vào các kỳ nghỉ.
Dưới đây liệt kê các khoản phí sinh viên sẽ đóng trong quá trình chuẩn bị du học Canada mang tính tham khảo. Bạn nên liên hệ trực tiếp với Vietint – đại diện tuyển sinh chính thức của nhiều trường tại Canada, với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học để được cung cấp thông tin chính xác vì chi phí du học còn tùy thuộc vào từng tỉnh bang, thành phố, chương trình, cấp độ học cụ thể.
chi-phi-canada-2.jpg
Chi phí là vấn đề được quan tâm đầu tiên khi đi du học
Học phí áp dụng cho học sinh sinh viên quốc tế ở Canada
Các trường ở Canada áp dụng mức học phí riêng, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: chương trình học, cấp bậc, chương trình có co-op không…
Học phí bậc trung học
Học phí cho 1 năm học trung học ở Canada từ 8.500 – 15.000 CAD (tùy trường). Du học Canada bậc trung học là cách giúp các em học sinh tiếp cận sớm môi trường học thuật quốc tế, rèn luyện tính tự lập, sự tự tin, trau đồi ngoại ngữ và tiếp cận các cao đẳng, đại học Canada dễ dàng hơn.
Học phí bậc đại học
Theo Cơ quan thống kê Canada, mức học phí trung bình dành cho sinh viên quốc tế bậc đại học năm 2019 là 27.159 CAD/năm. Thông thường, các chương trình học về nghệ thuật và nhân học có mức học phí thấp hơn những chương trình học về kỹ thuật, y dược (30.742 CAD/năm). Học phí trung bình các khóa về kinh tế và quản lý là 26.400 CAD/năm.
Học phí bậc sau đại học
Mức học phí trung bình cho các chương trình sau đại học ở Canada là 16.497 CAD/năm (thực tế có thể sẽ cao hơn hoặc thấp hơn tùy vào chương trình cụ thể).
Bảng học phí tham khảo trung bình áp dụng cho sinh viên quốc tế tại các tỉnh bang của Canada 2020
du-hoc-canada.png
Ngoài học phí, trong quá trình chuẩn bị, học sinh sinh viên sẽ đóng các khoản khác bao gồm:
• Lệ phí ghi danh: 50 CAD – 250 CAD (tùy trường và không hoàn lại)
• Lệ phí visa: 193 USD
• Phí khám sức khỏe: 126 USD
• Phí đặt cọc theo yêu cầu của mỗi trường: thường thì các trường sẽ yêu cầu đặt cọc 1 khoản học phí và mức cao nhất là học phí của năm 1. Việc đóng trước học phí góp phần giúp sinh viên chứng minh mục đích du học Canada là nghiêm túc và gia đình có đủ khả năng tài chính khi xin visa.
chi-phi-canada-1.jpg
Canada được biết đến là quốc gia có chi phí tương đối phải chăng cho trải nghiệm học tập tại các trường được quốc tế công nhận
Sinh hoạt phí
Hầu hết sinh viên quốc tế khi xin visa phải chứng minh tài chính đảm bảo mức 10.000 CAD (hay 11.000 CAD đối với tỉnh bang Quebec), để chi trả sinh hoạt phí cho 1 năm sinh sống tại Canada. Tuy nhiên trong thực tế, mức chi phí này còn tùy thuộc vào thói quen chi tiêu, nơi sinh viên sinh sống và học tập. Mức chi tiêu cuộc sống tại những thành phố lớn sẽ đắt hơn so với ở những thành phố vừa và nhỏ.
Trong vấn đề lưu trú, sinh viên ở ký túc xá của trường thường phải trả mức từ 3.000 – 7.500 CAD/năm tùy vào loại phòng, có bao gồm các bữa ăn hay không. Nếu chọn ở homestay hay thuê phòng/căn hộ bên ngoài, sinh viên sẽ phải trả từ 4.000 – 8.400 CAD/năm. Cũng như ở Việt Nam, khi thuê phòng/căn hộ, sinh viên phải trả thêm khoản tiền điện, Internet, cable TV…
Ngoài chi phí ở, sinh viên cần chuẩn bị ngân sách cho khoản ăn và một số chi phí khác:
• Ăn ở một nhà hàng trung bình: 15 CAD/người/bữa ăn
• Vé di chuyển bằng phương tiện công cộng: 3 CAD/1 chiều
• Vé xem phim: 13 CAD
• Phí tập gym hàng tháng 49 CAD
• Internet từ 62 đến 95 CAD/tháng
• Điện thoại: 20 CAD/tháng
• Bảo hiểm sức khỏe: 600 – 800 CAD/năm
Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị khoản ngân sách phòng khi cần thiết, chẳng hạn như phải mua thêm quần áo mặc giữ ấm vào mùa đông, tham quan, thư giãn cuối tuần…
chi-phi-canada.jpg
Học bổng và hỗ trợ tài chính khi du học Canada
Nhằm hỗ trợ một phần chi phí và tạo thêm động lực học tập cho sinh viên quốc tế, các trường tại Canada có các chương trình học bổng giá trị từ 10-50% học phí. Tuy nhiên, nếu muốn xin được học bổng bạn nên nộp hồ sơ sớm vì số lượng học bổng có hạn và mang tính cạnh tranh cao. Thông tin học bổng bạn có thể tìm thấy trên website chính thức của trường hoặc liên hệ với công ty tư vấn du học uy tín, đại diện tuyển sinh chính thức của nhiều trường tại Canada.

Làm thêm tại Canada

Sinh viên có giấy phép học tập được phép làm thêm trong và ngoài trường 20 giờ/tuần trong niên học và toàn thời gian 40 giờ/tuần vào các kỳ nghỉ với điều kiện đảm bảo kết quả học tập. Điều này tạo thuận lợi để sinh viên vừa trải nghiệm thực tế, tích lũy kinh nghiệm vừa có thêm tài chính trang trải chi phí du học.
Hiện tại, các trường tại Canada đang tuyển sinh cho kỳ tháng 1/2020. Bạn nên đăng ký và nộp hồ sơ sớm ngay hôm nay để giữ chỗ bởi các trường thường kín chỗ rất nhanh. Hồ sơ du học Canada cần nộp trước kỳ nhập học ít nhất 4 tháng để đảm bảo thời gian hoàn tất các thủ tục xin thư mời nhập học, chứng minh tài chính, xin visa..

Tất cả những gì bạn quan tâm về điều kiện du học Canada sẽ được chia sẻ và tư vấn chi tiết nhất trong bài viết sau để bạn nắm được rõ nhất nên đi theo diện nào và cần làm những thủ tục nào để xin thư mời và visa du học Canada.

Điều kiện du học Canada cho du học sinh Việt Nam

Điều kiện du học Canada 2019 bao gồm các điều kiện về:

 • Học lực
 • Ngoại ngữ
 • Chứng minh tài chính

1. Điều kiện về học tập (điểm trung bình GPA)

Để trở thành du học sinh, bạn cần chứng minh mình có khả năng học tập tốt, đặc biệt là khi học trong môi trường quốc tế. Trong các điều kiện du học Canada, điều kiện về điểm trung bình học tập (GPA) – tức là điểm tổng kết trung bình trong các năm học của bạn là rất cần thiết:

Các điều kiện về điểm:

 • Đối với bậc trung học phổ thông: kết quả học tập trong 2 năm gần nhất từ 6.0 trở lên;
 • Cao đẳng: điểm trung bình trong 3 năm gần nhất 6.0 trở lên;
 • Đại học: điểm trung bình trong 3 năm gần nhất 6.5 trở lên;
 • Thạc sĩ: tốt nghiệp đại học trung bình khá trở lên. Một số trường yêu cầu kinh nghiệm 1 – 2 năm. Một số trường không yêu cầu.

Đối với bậc Cao đẳng trở lên và một số ngành học bắt buộc, có thể sẽ xét về điểm cụ thể của các môn như: Toán, Lý, Tiếng Anh,…

Đây là mức yêu cầu trung bình của các trường. Những trường, hoặc ngành học ranking cao có thể sẽ yêu cầu mức điểm cao hơn. Nếu bạn đang quan tâm đến một trường học, ngành học cụ thể tại Canada, hãy liên hệ Jellyfish Education để có thêm thông tin yêu cầu chi tiết nhất nhé!

2. Yêu cầu trình độ ngoại ngữ

Du học Canada có thể học bằng 2 ngoại ngữ chính: Tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Đối với các bạn muốn du học bằng tiếng Pháp, hầu hết sẽ học tại các trường thuộc bang Quebec (Canada). Còn các bạn muốn du học bằng tiếng Anh, có thể chọn bất kỳ bang nào của Canada để học tập.

Điều kiện du học Canada bằng tiếng Anh: Canada chấp nhận cả chứng chỉ IELTS và TOEFL.

 • Đối với bậc trung học: không yêu cầu bằng cấp tiếng Anh.
 • Cao đẳng: IELTS 6.0 – 6.5 trở lên, TOEFL 71 trở lên;
 • Đại học: IELTS 6.5 – 7.0 trở lên, TOEFL 79 trở lên;
 • Thạc sĩ: IELTS 6.5 – 7.0 trở lên, TOEFL 79 trở lên;

Học thạc sĩ, tiến sĩ Canada tuỳ từng trường sẽ có yêu cầu thêm GMAT/GRE; kinh nghiệm làm việc; thư giới thiệu; nghiên cứu được đăng trên các tạp chí chuyên ngành; study plan…

Tìm hiểu điều kiện du học Canada 2019
ĐIều kiện du học Canada 2019 ,học tập,làm việc,định cư,….

Điều kiện du học Canada bằng tiếng Pháp:

 • Đối với bậc trung học: tương tự với du học Canada bằng tiếng Anh, bậc trung học không yêu cầu bằng cấp tiếng Pháp.
 • Cao đẳng, Đại học, Thạc sỹ: hầu hết các trường sẽ yêu cầu chứng chỉ tiếng Pháp trình độ trung cấp (B2) trở lên.

Trên đây là điều kiện về ngoại ngữ để bạn được nhận vào học khóa chính khi du học Canada. Nhưng nếu như chưa đủ trình độ, chưa có chứng chỉ, hoặc chưa vượt qua bài kiểm tra đầu vào trước khi học khóa chính, bạn sẽ được đăng kí học thêm khóa tiếng Anh, tiếng Pháp tại trường (và tất nhiên sẽ tốn thêm chi phí học).

Hầu hết các trường Đại học tại Canada không nhận du học sinh ở 3 chuyên ngành sau: Y khoa, Nha khoa và Dược. Nếu du học sinh muốn học 3 ngành này thì phải có điểm trung bình học tập trên 8.5 điểm. Ngoài ra, cũng cần có trình độ ngoại ngữ loại giỏi (tối thiểu trên 7.0 IELTS).

Canada - Điểm đến du học lý tưởng cho sinh viên quốc tế

Canada – Điểm đến du học lý tưởng cho sinh viên quốc tế

3. Chứng minh năng lực tài chính

Mục đích của việc chứng minh tài chính là để thuyết phục Đại sứ quán Canada rằng: Gia đình bạn có khả năng chi trả cho việc học tập của bạn trong thời gian bạn học tại Canada. Không phải cứ nhiều tiền là xin được visa mà còn phải đáp đứng được những điều kiện sau:

Điều kiện về tài chính :

 • Sổ tiết kiệm: Gia đình cần chứng minh đã có sự chuẩn bị cho kế hoạch du học của con bằng việc tiết kiệm khoản tiền đáp ứng khoảng 2 năm học của học sinh tại Canada. Cụ thể là khoảng 900 triệu VNĐ trở lên. Sổ này có thời hạn mở ít nhất 6 tháng trở lên.
 • Chứng minh nguồn gốc của nguồn tiền hoặc thu nhập của người bảo lãnh du học: Được thể hiện ở một số giấy tờ như: giấy chứng nhận việc làm, bảng lương, bảo hiểm xã hội, kê khai thuế thu nhập cá nhân 6 tháng gần nhất,…  Tổng mức lương của người bảo lãnh (tổng thu nhập của bố mẹ nếu bố mẹ là người bảo lãnh) từ 50 triệu/tháng trở lên.
 • Các tài sản có giá trị cao khác nếu có như: bất động sản, ô tô, có công ty hoặc cổ phần…

Nhiều người cho rằng càng chứng minh nhiều tiền, thu nhập cao, sổ tiết kiệm nhiều tiền,… là có thể CMTC để đậu visa. Thực tế, việc đậu visa phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và không có quy định nào cụ thể về số tiền trong tài khoản tiết kiệm. Có người chứng minh có thu nhập hàng tỉ đồng 1 năm cũng rớt vì những phần khác không phù hợp.

Điều kiện du học cannada về chứng minh tài chính

ĐIều kiện du học canada về chứng minh tài chính 


Để xin visa du học Canada, sẽ có 2 diện như sau:

Theo diện miễn chứng minh tài chính (diện visa SDS):

 • Thông tin chung: Với diện miễn CMTC, du học sinh cần phải đáp ứng 2 điều kiện chính là: một là điểm IELTS tối thiểu 6.0 (không band nào dưới 6.0) và hai là mở thêm một giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo GIC tại Canada với tổng số tiền là 10.000 CAD.
 • Ưu điểm: SDS không cần chứng minh tài chính, hồ sơ gọn nhẹ, thời gian xét visa nhanh và tỷ lệ đỗ visa cao, chưa áp dụng cho các học sinh du học bằng tiếng Pháp.
 • Nhược điểm: mới chỉ áp dụng cho bậc học Cao đẳng trở lên, cần IELTS 6.0 trở lên và yêu cầu phải nộp học phí  + phí sinh hoạt 1 năm học đầu tiên.

>> Xem thêm: Thông tin chi tiết về du học Canada diện SDS

Theo diện chứng minh tài chính – miễn IELTS đầu vào:

 • Thông tin chung: Ngoài những điều kiện tuyển sinh chung của trường về điểm GPA học vấn thì bạn không cần phải có chứng chỉ IELTS đầu vào hoặc số điểm IELTS của bạn chưa đủ điều kiện để xét duyệt theo diện SDS, khi đó bạn sẽ phải chứng minh tài chính bao gồm sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận sử dụng các tài sản có giá trị cao như bất động sản, oto và quan trọng nhất là phần chứng minh thu nhập của người bảo lãnh.
 • Ưu điểm: Áp dụng với tất cả các trường tại Canada, có thể lựa chọn đóng 1 phần học phí, chưa bắt buộc đóng trước phí sinh hoạt, không bắt buộc trình độ tiếng Anh,… Bạn cũng không yêu cầu bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS đầu vào khi nộp hồ sơ cho trường hay DSQ.
 • Nhược điểm: Hồ sơ khá nhiều giấy tờ cần chuẩn bị đặc biệt là giấy tờ thuế, chứng minh thu nhập,… Tỷ lệ visa không cao bằng diện SDS

Thủ tục cấp Visa du học Canda

Đối với du học sinh, quy trình xin cấp visa được xem như một cửa ải quan trọng và khó nhằn nhất trong số các thủ tục du học Canada.

Để đảm bảo an ninh cho quốc gia, quy trình xin visa Canada được thắt chặt và kiểm soát gắt gao hơn. Điều này đã gây nhiều khó khăn cho du học sinh muốn làm thủ tục du học Canada và phần nào làm giảm số lượng sinh viên đến từ các quốc gia có nền kinh tế – chính trị bất ổn. Tuy nhiên, du học sinh Việt Nam lại có lợi thế rất lớn khi xin visa du học nhờ vào chương trình SDS.

Khó khăn trong thủ tục xin cấp visa Canada

Rất nhiều hồ sơ xin visa của sinh viên một số quốc gia bị từ chối vì lý do an ninh, mặc dù có giấy phép du học hợp lệ. Các nhà chính trị tiết lộ rằng, thủ tục kiểm tra ở Canada cực kỳ nghiêm ngặt nhằm đảm bảo an ninh cho quốc gia. Vì vậy, các hồ sơ từ những quốc gia như Pakistan, Nigeria gần như rất ít được thông qua và cấp visa du học.

Hiện tại, chính sách nhập cư của Canada đang hướng tới thu hút nhiều sinh viên quốc tế và khuyến khích họ ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, trong khi các trường đại học và cao đẳng Canada đang nỗ lực hết sức để thu hút nhiều sinh viên nước ngoài hơn thì quy trình xin thị thực lại gây nhiều trở ngại cho du học sinh. Vì thế, rất nhiều sinh viên nhận được thư mời từ các trường cao đẳng và đại học nhưng lại không thể đáp ứng yêu cầu của hồ sơ cấp visa.

Bộ trưởng Di trú Canada, ông Ahmed Hussen phát biểu rằng, các hồ sơ xin visa du học của ứng viên cần được xem xét thành tích trước khi quan tâm người này đến từ quốc gia nào. Ông Hussen cũng đề nghị bổ sung thêm một số nước vào chương trình SDS nhằm tạo nhiều cơ hội cho sinh viên của các quốc gia đang phát triển.

SDS là chương trình xin visa du học không cần chứng minh tài chính, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên của một số nước có thể chạm vào giấc mơ du học Canada. Hiện tại, chương trình SDS đang được chính thức áp dụng tại Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ và Philippines.

Những quyền lợi của du học sinh Việt Nam từ chương trình SDS

Theo số liệu được thống kê đến cuối năm 2018, Việt Nam đứng thứ 5 trong số các quốc gia có nhiều sinh viên du học Canada nhất thế giới. Chương trình SDS đã rút ngắn thời gian và lược bỏ nhiều giấy tờ khi làm thủ tục du học Canada. Chương trình này cũng đang trở thành con đường ngắn nhất đưa sinh viên Việt Nam tiếp cận nền giáo dục tiên tiến của thế giới tại Canada.

Từ ngày 11/4/2019, cơ quan di trú thông báo các hồ sơ du học Canada nộp qua chương trình SDS sẽ được rút ngắn thời gian giải quyết từ 45 ngày xuống 20 ngày theo tiêu chuẩn dịch vụ mới. Chính phủ Canada đã yêu cầu tập trung xử lý cấp tốc các hồ sơ của ứng viên đến từ Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ và Philippines.

Thủ tục du học Canada theo chương trình SDS bao gồm:

 • Học phí đóng trước một năm đầu tiên tại cơ sở giáo dục mà sinh viên đã ghi danh.
 • Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) 10.000 CAD của ngân hàng Scotiabank.
 • Giấy khám sức khỏe hợp lệ trước khi nộp hồ sơ.
 • Điểm thi IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0).

Ông Hussen cũng khuyến khích các trường đại học, cao đẳng cùng với cơ quan tiếp nhận hồ sơ visa cần có tiếng nói chung để tối ưu hóa thủ tục, giấy tờ cho sinh viên.

Theo số liệu từ các trường đại học Canada, vào cuối năm 2018, đã có 572.415 người có giấy phép học tập tại xứ sở lá Phong. Chỉ riêng tuyển sinh đại học đã tăng khoảng 15% trong giai đoạn 2017 – 2018.

Số liệu mới của chính phủ liên bang cho thấy, sinh viên quốc tế đóng góp 15,5 tỷ USD mỗi năm cho nền kinh tế Canada và hỗ trợ gần 170.000 việc làm trong năm 2016. Chính phủ liên bang nhận ra lợi ích của du học sinh đối với nền kinh tế Canada, vì thế số lượng giấy phép du học được khuyến khích tăng 180% trong thập kỷ qua.

Canada hiện đang thực hiện quy trình 3 bước đối với sinh viên quốc tế muốn đến nước này du học. Đầu tiên, du học sinh sẽ được cấp giấy phép học tập cho chương trình đào tạo toàn thời gian. Tiếp theo, sinh viên sẽ đủ điều kiện để được cấp giấy phép làm việc sau tốt nghiệp. Cuối cùng, du học sinh có thể sử dụng tất cả kinh nghiệm làm việc tích lũy được để đăng ký cư trú vĩnh viễn tại Canada.

Thủ tục du học Canada tương đối dễ dàng đã khiến nước này trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn nhất với sinh viên quốc quốc tế khi cân nhắc các lựa chọn trên con đường học tập của mình. Riêng đối với du học sinh đến từ Việt Nam, nhờ có chương trình SDS miễn chứng minh tài chính mà thủ tục càng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Mặc dù vậy, nếu như hồ sơ của bạn không đầy đủ và rõ ràng thì khả năng bị từ chối vẫn rất cao. Hãy chuẩn bị thật đầy đủ để hành trình của bạn suôn sẻ hơn nhé!

* Giá trị chuyển đổi (ngày 17/8/2019): 1 CAD = 17.477 VNĐ.

Phương Thảo/ FLSS Med /Tổng hợp

Click to rate
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *